Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Tức Tổng Hợp >

  Thực hiện giãn cách xã hội 19 tỉnh,thành phía Nam theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT - TTg của thủ tướng Chính phủ

  b62bbc1d4b678919614e20d2c2aa95ad.jpg

    Từ 0h hôm nay (19/7), 19 tỉnh, thành phố phía Nam đã bắt đầu giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện là 14 ngày.

   Ngày 17/7, căn cứ đề nghị của Bộ trưởng Y tế và ý kiến thống nhất của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đối với: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai (đã thực hiện); bổ sung TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

  Quyết định trên được đưa ra trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết, trước hết.

  Thủ tướng lưu ý, thời điểm bắt đầu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với các tỉnh, thành bổ sung nêu trên do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định nhưng không muộn hơn 0h ngày 19/7.

  Với địa phương đang áp dụng biện pháp giãn cách trước ngày có chỉ đạo (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai), Chủ tịch UBND cấp tỉnh, căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, báo cáo cấp có thẩm quyền trước khi quyết định tiếp tục thực hiện thời gian giãn cách như đã quyết định hoặc kéo dài giãn cách như các tỉnh, thành phố bổ sung nêu trên.

  Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, cơ quan Trung ương chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 16. Trong đó, chú ý bảo đảm nguồn vật tư, trang thiết bị, nhân lực y tế, nhất là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế; bảo đảm an ninh, an toàn, an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu; đặc biệt chú ý nâng cao hiệu quả điều trị, ưu tiên tối đa nguồn lực cho các ca bệnh nặng. 

                        dafcdf5d9130cd92b2803d3fc888b0d1.jpg

  Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Thủ tướng đề nghị các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm, có hiệu quả Chỉ thị 16, đồng thời lưu ý, kiên quyết không để "chặt ngoài, lỏng trong"; xác định rõ đầu mối và trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân và từng cấp chính quyền, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, khen thưởng, kỷ luật kịp thời, nghiêm minh.

  Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người theo quy định. Bên cạnh đó, quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

  Bảo đảm tốt nhất an ninh, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn trong nội bộ tỉnh, thành phố và với các địa phương khác; chỉ cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch; không để thừa, thiếu hàng hóa, ách tắc giao thông.

  Thủ tướng cũng lưu ý, căn cứ kết quả thực hiện Chỉ thị 16 trên từng địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kịp thời báo cáo Thủ tướng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng,chống dịch Covid-19 và điều chỉnh các giải pháp thực hiện cho hiệu quả, phù hợp với tình hình.

  Thực hiện Chỉ thị 16 là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi

   Trong điều kiện phòng chống dịch cấp bách do chủng virus Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường và còn nhiều khó khăn về điều kiện đảm bảo; với tinh thần vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, Thủ tướng kêu gọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường; chia sẻ, ủng hộ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K.

   Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của mỗi người dân, vì lợi ích của cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước.

  Trước đó, chiều 7/7, kết luận của cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn TP Hồ Chí Minh sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, từ 0h ngày 9/7.

  Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh 7 yêu cầu trong đợt áp dụng Chỉ thị 16 này, trong đó đáng chú ý là yêu cầu tất cả người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, trừ các trường hợp mua lương thực, thuốc men, cấp cứu... và một số trường hợp khác. Các dịch vụ cung cấp hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động.

  Tiếp đó, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cũng lần lượt giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 do có số ca mắc COVID-19 tăng nhanh.

   Trong sáng 17/7, TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Vĩnh Long, Đồng Nai và Bình Dương đều ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV- 2. Trong đó, TP Hồ Chí Minh có số ca mắc nhiều nhất với 1.769 ca.

                                                   Theo VTV.News

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 23:38 03/08/2021
  Số lượt xem: 21
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ