Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Giáo Dục >

  Những tấm lòng vì một kỳ thi an toàn, thành công

   1_500_02
   
                                         Cấp phát xôi sáng miễn phí cho các thí sinh.

   Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Thanh Hóa diễn ra đúng vào đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ có lúc lên tới hơn 40 độ C, là nỗi lo không chỉ của các thí sinh mà còn là nỗi lo chung của ngành giáo dục cũng như xã hội. Song chính trong cái nóng "ngột ngạt" ấy lại được "dịu đi" nhờ những tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh nơi ăn, chỗ ở... hết mình vì một kỳ thi an toàn và thành công.
   
  Những tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện
           
  Trong cái nóng "ngột ngạt" của những ngày này, rất nhiều gia đình trên địa bàn TP Thanh Hóa đã không ngại ngần sẻ chia một phần không gian của gia đình mình với các thí sinh và người nhà thí sinh trong và ngoài tỉnh.
   
  Chị Hoàng Thị Ninh (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) là một trong rất nhiều những tấm lòng hảo tâm chia sẻ: “Mình giúp được gì thì biết giúp vậy thôi chẳng có lý do gì hết, thấy cô bé đi thi có một mình, thì mình bảo về nhà ăn cơm, nghỉ trưa để chiều đi thi cho tốt, chứ trưa nắng này mà để đi tìm quán cơm cũng thấy tội.”
   
            
  Là 1 trong 10 người ở trọ tại nhà anh Nam, chị Hà (số nhà 145 Minh Không, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa), cô Nguyễn Thị Thu (Ninh Bình) tâm sự: “Lần đầu tiên đưa em đi thi ở Thanh Hóa nên cô cũng bỡ ngỡ, lo lắng, nhất là chỗ ăn, chỗ ở, tuy nhiên vừa đến nơi thì được các cháu sinh viên tình nguyện dẫn vào nhà anh Nam, đươc anh chị cho ăn ở miễn phí; anh chị lại rất tốt, thương các cháu như con ruột vậy, cô thấy mình rất may mắn và sẽ không bao giờ quên được tình cảm cũng như tấm lòng của anh chị ấy”.
     Tình nguyện viên đồng hành cùng sĩ tử
         
  Bên cạnh những tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện, còn có các đội Thanh niên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2015, luôn đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong suốt chặng đường thi.

   2_500

   Đội "xe ôm" miễn phí đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh đến địa điểm thi.
         
  Ngay từ trước những ngày diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đã kêu gọi, liên hệ với một số gia đình để có chỗ ăn, chỗ ở miễn phí , đồng thời phối hợp với các nhà tài trợ hỗ trợ những suất cơm, cốc nước miễn phí...cho các thí sinh và người nhà thí sinh.
   
  3_500_02
  Thanh niên tình nguyện phát cơm miễn phí tại địa điểm thi...

  5_07
  ... mời nước uống 
  đến từng phụ huynh trong những ngày thi nắng nóng.

  6_500_04
  Nỗ lực của các chiến sỹ công an phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi. 
   
   Tất cả những hành động ấy đã, đang tạo nên một nét đẹp rất riêng, mang lại ấn tượng tốt về mảnh đất và con người xứ Thanh.
   
                                                                                Theo Báo Thanh Hóa Online

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 21:04 13/07/2015
  Số lượt xem: 171
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ