Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Giáo Dục >

  Kỳ thi THPT quốc gia thành công tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội

   Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại cuộc họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.
   11_eagj_500
                                                Quang cảnh buổi họp báo
  Cả xã hội cùng hỗ trợ các thí sinh

  Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã cử các đoàn công tác của lãnh đạo Bộ và các cục, vụ chức năng đi các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các vùng khó khăn để chỉ đạo kiểm tra, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn kịp thời ở các cụm thi.

  Quán triệt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bộ, ngành liên quan đã chủ động vào cuộc, cùng với ngành giáo dục tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để triển khai kỳ thi THPT quốc gia.

  Bộ Tài chính đã phối hợp với Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư liên tịch quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển áp dụng cho kỳ thi THPT quốc gia; hướng dẫn nội dung và định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015.

  Với sự hỗ trợ hiệu quả của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ban ATGTQG, Bộ GT-VT, Bộ Y tế và Ngành điện lực, mặc dù trong những ngày diễn ra kỳ thi, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt xảy ra ở hầu hết các vùng miền nhưng việc cấp điện cho các điểm thi đã được đảm bảo; an toàn vệ sinh thực phẩm được duy trì; không xảy ra ách tắc giao thông, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh đến trường thi an toàn; an ninh ở các điểm thi duy trì tốt.

  Cấp ủy, chính quyền các địa phương các địa phương đã vào cuộc hết sức quyết liệt, huy động các sở, ban, ngành trong địa phương hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức kỳ thi với điều kiện thuận lợi nhất; thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh/thành phố; xây dựng phương án tổ chức thi, hỗ trợ thí sinh dự thi và phương án đưa đón học sinh đi thi ở các điểm thi xa nhà .

  Các tỉnh, thành Đoàn thanh niên chỉ đạo đoàn cơ sở, Hội Sinh viên ở các trường học thành lập 4.023 đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với 59.492 tình nguyện viên tham gia; đã chuẩn bị được 39.422 chỗ ở miễn phí, 163.897 chỗ ở giá rẻ và 237.000 suất cơm miễn phí và có nhiều sáng kiến, hoạt động đa dạng, đa dạng các hình thức hỗ trợ thí sinh như:

  Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí, Cùng bạn đi thi (Hà Nội); Bản đồ chỉ đường trực tuyến các địa điểm thi trên toàn quốc, Mỗi xe buýt - 1 tình nguyện viên (TP Hồ Chí Minh); Em tôi đi thi (Bắc Giang); Đội hình hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe thí sinh (Hải Phòng); Xe ôm miễn phí (Tuyên Quang)...

  Các tổ chức đoàn thể, hiệp hội nghề nghiệp, tổ chức tôn giáo , doanh nghiệp và đông đảo người dân đã tham gia hỗ trợ cho thí sinh dự thi với nhiều cách làm sáng tạo khác nhau như nhường nhà cho thí sinh ở miễn phí, tổ chức đưa đón thí sinh ở tỉnh xa, vùng sâu đến các điểm thi, cung cấp bữa ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo thí sinh tàn tật, ốm đau, bệnh tật….

   Kỳ thi phát huy hiệu quả phân luồng học sinh, giảm chi phí do hồ sơ ảo

  Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có 1.005.654 thí sinh đăng ký, trong đó: 28% thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp và 72% thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ. Điều đó đã khẳng định hiệu quả của công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong việc phân luồng học sinh, giảm chi phí do hồ sơ ảo.

  Với việc ra đề theo hướng tăng cường đề thi mở, các câu hỏi nhằm phát huy khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp của học sinh vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, các vấn đề thời sự của đất nước; hạn chế việc ra các câu hỏi yêu cầu học sinh phải nhớ máy móc các con số và sự kiện, việc luyện thi tràn lan như những năm trước đây đã giảm rõ rệt và đề thi đã tạo tâm lý thoải mái, hứng thú, sáng tạo cho thí sinh khi làm bài thi.

  Việc soạn thảo và sao in, vận chuyển đề thi đến các phòng thi được thực hiện tuyệt đối an toàn, bí mật. Theo đánh giá ban đầu của dư luận trong và ngoài ngành giáo dục, đề thi đã đáp ứng được yêu cầu đề ra của kỳ thi: Có các câu hỏi ở mức độ cơ bản đảm bảo các thí sinh đủ điều kiện dự thi và ôn tập tốt sẽ làm được để đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và các câu hỏi ở mức độ nâng cao để phân loại học sinh giúp cho việc tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ thuận lợi.

  Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc ở cả hai loại cụm thi. Hiện tượng gian lận trong thi cử đã được hạn chế, các trường hợp vi phạm kỷ luật trường thi đều được các cụm thi kiên quyết xử lý theo đúng quy chế .

  Các cụm thi, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc xếp phòng thi cho các thí sinh đăng ký muộn, thay đổi nguyện vọng vào sát ngày thi nhưng với tinh thần dành thuận lợi cho thí sinh đã cho phép các em tiếp tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc sửa lỗi môn thi kể cả trong ngày làm thủ tục dự thi.

  Tỷ lệ học sinh tới dự thi rất cao. Tất cả các thí sinh, kể cả trường hợp ốm đau phải cách ly, không tự viết bài được cũng đã được các cụm thi tạo điều kiện để có thể tham dự kỳ thi, không có học sinh vì hoàn cảnh khó khăn hay giao thông cách trở không đến được trường thi.

   

      Nhìn chung Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã được tổ chức theo đúng tinh thần  Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng là gọn nhẹ, giảm tốn kém cho xã hội và người dân nhưng vẫn phản ánh đúng trình độ người học để xét tốt nghiệp, đồng thời cung cấp dữ liệu cho việc xét tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

   Kỳ thi đã được thực hiện đúng kế hoạch, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ tích cực của toàn xã hội và diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo ra những tiền đề cơ bản, có ý nghĩa quan trọng cho việc tiếp tục triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

   

                                                                                                Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển
                                                                           


                                                                                                                Theo báo GD & TĐ

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 22:30 04/07/2015
  Số lượt xem: 168
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ