Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Tức Tổng Hợp >

  Hội đàm cấp cao Việt Nam-Ấn Độ

   don_hoi_dam_2_02   

      Tại Hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Thủ tướng Ấn Độ Modi ngày 28/10, hai bên tái khẳng định cam kết phát triển toàn diện mối quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược hai nước.

  don_hoi_dam_2_01

                        Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Ấn Độ Modi

  Thủ tướng Modi tái khẳng định coi Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Ấn Độ đóng vai trò lớn hơn trong khu vực và trên thế giới; khẳng định Việt Nam ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ và chính sách kết nối về mọi mặt của Ấn Độ tại khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ấn Độ anh em đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ to lớn, quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. 

      Đẩy mạnh hợp tác chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, khoa học công nghệ

  Hai bên đồng thời cũng đạt được sự nhất trí cao về những phương hướng và biện pháp lớn nhằm phát triển quan hệ hai nước ngày càng thực chất, hiệu quả, nhất là trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, khoa học công nghệ và văn hóa giáo dục. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao và các cấp, đẩy mạnh giao lưu và hợp tác trên tất cả các kênh Đảng, Quốc hội và giao lưu nhân dân; tổ chức thường xuyên và định kỳ các cơ chế hợp tác sẵn có như Ủy ban Liên Chính phủ, Đối thoại chiến lược và Tham khảo chính trị, Đối thoại quốc phòng, Tiểu ban Hỗn hợp về thương mại…

  Hai bên đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của mối quan hệ kinh tế giữa hai nước thời gian qua; nhất trí coi tăng cường hợp tác kinh tế là mục tiêu chiến lược trong quan hệ hợp tác song phương, nhấn mạnh cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế, đặt chỉ tiêu phấn đấu đạt và vượt kim ngạch thương mại song phương 15 tỷ USD vào năm 2020. Thủ tướng Modi tuyên bố Chính phủ Ấn Độ sẵn sàng cho Việt Nam vay tín dụng 300 triệu USD để nhập khẩu nguyên liệu cho một số ngành kinh tế, nhất là ngành dệt may, da giày….

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn thiện chí này của Chính phủ Ấn Độ; hoan nghênh và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư cùng có lợi trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như dầu khí, năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, hóa chất, phân bón, dược phẩm, chế biến nông sản... Các nhà Lãnh đạo Ấn Độ cũng như các doanh nghiệp Ấn Độ cam kết sẽ tăng cường hợp tác, đầu tư vào Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam đa dạng hóa nguồn nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp, nhất là ngành dệt may và tham gia vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lớn tại Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng các cơ hội của chương trình phát triển kinh tế của Ấn Độ như “Make in India” để thúc đẩy hợp tác cùng có lợi.

  Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc phòng an ninh, cũng như tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục; cho rằng với việc mở đường bay thẳng từ tháng 11/2014, Việt Nam và Ấn Độ đã bước đầu thực hiện được kết nối về hàng không và bày tỏ quan tâm sẽ thúc đẩy các nỗ lực để kết nối hàng hải, đẩy mạnh hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân; tiếp tục phối hợp hiệu quả và chặt chẽ với nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như hợp tác ASEAN-Ấn Độ, Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Phong trào Không liên kết và hợp tác trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc. Việt Nam tái khẳng định ủng hộ Ấn Độ làm thành viên Hội đồng Bảo an LHQ khi cơ chế này mở rộng.

   don_hoi_dam_3
                                        Hội đàm cấp cao Việt Nam-Ấn Độ

     Bảo đảm quyền và lợi ích của các quốc gia ở Biển Đông

  Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; Ấn Độ khẳng định ủng hộ quyền và lợi ích chính đáng của các quốc gia ở Biển Đông cần phải được bảo đảm; ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS-1982), thực hiện đầy đủ và nghiêm túc DOC, sớm xây dựng và hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử COC.

  Việt Nam đánh giá cao lập trường của Ấn Độ về vấn đề Biển Đông và việc Ấn Độ cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam thăm dò, khai thác dầu khí tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông.

      Ký kết nhiều văn bản hợp tác

  Nhân dịp này, Thủ tướng hai nước đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác, bao gồm: Biên bản ghi nhớ về Trường Đại học Nalanda; Biên bản ghi nhớ về Bảo tồn và Trùng tu các công trình kiến trúc Chàm tại Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam; Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Tiếng Anh và Đào tạo tin học tại Trường Đại học Thông tin liên lạc Nha Trang; Chương trình trao đổi Văn hóa giai đoạn 2015-2017; Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát thanh giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài phát thanh toàn Ấn; Thỏa thuận khung hợp tác giữa OVL và PetroVietnam; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ONGC và PetroVietnam.

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao giấy chấp thuận về nguyên tắc việc Ngân hàng Ấn Độ mở chi nhánh hoạt động tại Việt Nam.

  Đài Tiếng nói Việt Nam và Hãng Phát thanh truyền hình công Prasar Bharati cũng đã tiến hành ký kết, trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học, giải trí, thể thao, tin tức và các lĩnh vực khác hai bên cùng quan tâm. Phối hợp sản xuất các chương trình phát thanh truyền hình với các chủ đề khán thính giả yêu thích. Trao đổi đoàn lãnh đạo, phóng viên và kỹ thuật viên, mở các khóa đào tạo về kỹ thuật phát thanh truyền hình cho Đài Tiếng nói Việt Nam. Phối hợp và tham gia tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế quan trọng của hai nước.

                                                                                     Theo Chinhphu.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 22:56 12/11/2014
  Số lượt xem: 204
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Bảy)
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ