Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Tức Tổng Hợp >

  Hàng vạn người hành hương về Lễ hội Lam Kinh năm 2015

    Sáng ngày 4/10, Lễ hội Lam Kinh năm 2015 chính thức khai mạc tại Khu di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Lễ hội đã thu hút hàng vạn người dân, cũng như du khách thập phương về dâng hương, tưởng niệm Anh hùng dân tộc Lê Lợi và tham quan Khu di tích.

   

                                            Lễ hội Lam Kinh 2015

  Lễ hội Lam Kinh 2015 kỷ niệm 597 năm Khởi nghĩa Lam Sơn và 582 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Mở đầu lễ hội năm nay là lễ dâng hương tại đền thờ Lê Thái Tổ (xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân); khu lăng mộ Lê Thái Tổ, các tòa thái miếu; đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc); Thái miếu nhà Lê (phường Đông Vệ) và Tượng đài Lê Lợi (thành phố Thanh Hóa).

  Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề: “Kết nối các Di sản văn hóa thế giới”. Lễ hội Lam Kinh hàng năm là một truyền thống tốt đẹp không chỉ của con cháu dòng họ Lê mà của dân tộc Việt. Thông qua những hoạt động của lễ hội nhằm giáo dục tinh thần yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó còn góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của mảnh đất và con người xứ Thanh.

   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015
                    Người dân và du khách về dự Lễ hội Lam Kinh năm 2015.

  Trước đó, Hội đồng họ Lê đã tổ chức lễ tế Tổ diễn ra tại sân Chính điện Lam Kinh vào sáng 2/10. Phần lễ chính diễn ra tại Sân Rồng Khu di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh vào sáng 4/10; Lễ rước kiệu Vua Lê Thái Tổ và kiệu Trung Túc Vương Lê Lai từ đền thờ Lê Thái Tổ về sân điện Lam Kinh.

  Hàng vạn người dân cũng như du khách thập phương đã được chứng kiến các nghi lễ trang nghiêm, mang đậm màu sắc truyền thống. Tiếp theo đó là phần hội đặc biệt, nhiều màu sắc, đậm chất dân gian truyền thống với những chương trình nghệ thuật do đoàn nghệ thuật Tuồng chủ trì.

   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_1
                                      Cầu Bạch kiều chật ních người qua.
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_2
                              Dòng người hướng về Chính điện Lam Kinh.

  Những hoạt cảnh tái hiện lại khí thế hào hùng của quân và dân ta trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống lại giặc Minh xâm lược, giải phóng dân tộc, Lê Lợi lên ngôi hoàng đế và trở thành vị Anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam. Khí thế hào hùng ấy đã được nuôi dưỡng suốt gần 6 thế kỷ qua, với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử đất nước. Giờ đây đã trở thành biểu tượng của lòng tự hào dân tộc về một giai đoạn lịch sử hào hùng chống quân xâm lược và công cuộc xây dựng quốc gia Đại Việt. Song hành với đó là những giá trị văn hóa, kiến trúc nghệ thuật luôn được bảo tồn, tôn vinh và gìn giữ.

  Bên cạnh những nghi lễ là các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch với các trò chơi, trò diễn dân gian gắn với lễ hội Lam Kinh và các môn thể thao truyền thống với tinh thần thượng võ của dân tộc, cùng nhiều hoạt động thể thao khác như: Khua Luống, cờ Người, Sanh Ngô…

   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_3
        Chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong sân Chính điện Lam Kinh

  Trong dịp này, du khách còn có điều kiện sử dụng dịch vụ lữ hành đến các địa điểm du lịch hấp dẫn như: Khu Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ; Khu du lịch biển Sầm Sơn; đền Bà Triệu, Suối cá thần Cẩm Lương…

  Ngay từ sáng sớm ngày 4/10, dòng người nô nức hướng về khu vực Chính điện Lam Kinh để được chứng kiến các sự kiện tiêu biểu trong chương trình Lễ hội Lam Kinh năm 2015. Do lượng người quá đông khiến đoạn qua cầu Bạch kiều bị tắc nghẽn. Càng về trưa, dòng người ra vào khu vực này càng đông khiến lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả.

  Hơn nữa, Lễ hội Lam Kinh năm nay diễn ra đúng vào dịp cuối tuần nên thu hút càng đông người dân cũng như du khách thập phương về dâng hương, tưởng niệm và tham quan Khu di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

  Lễ hội Lam Kinh năm 2015 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 3 - 5/10 (tức ngày 21, 22 và 23/8 năm Ất Mùi) tại Khu di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh, xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân.

   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_4
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_5_01
  hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_6_01
  hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_7_01
         Hoạt cảnh tái hiện lại khí thế hào hùng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.
   
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_8
                                 
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_9_01
                                  Dòng người chen chúc nhau về dự lễ
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_10
                            Hàng vạn người đứng đợi để đến lượt ra về
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_11
                                         Cầu Bạch kiều tắc nghẽn
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_12
                      Lực lượng chức năng phải rất vất vả để phân luồng
   hang-van-nguoi-hanh-huong-ve-le-hoi-lam-kinh-nam-2015_13_01
            Càng về trưa, lượng người vẫn đổ về Khu di tích Lam Kinh càng đông

                                                                          Theo báo Dân trí


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 17:15 08/10/2015
  Số lượt xem: 159
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Bảy)
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ