Đồng Hồ

Lịch

Cờ tổ quốc

Quốc hoa

cành đào mùa xuân


chúc mừng năm mới 2021

mời bạn dùng trà

ảnh đẹp

Tài nguyên dạy học

Nguyễn Văn Bảy


Sắp xếp dữ liệu

câu lạc bộ violet

các website khác của tôi

Hồ chí minh - chân dung một con người

liên kết

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ảnh ngẫu nhiên

  Giua_Mac_Tu_Khoa_nghe_cau_ho_Nghe_Tinh1.swf Cau_taoqua_trinh_lay_nhiem_va_gay_benh_cua_Covid19_doi_voi_he_ho_hap_con_nguoi__YouTube_360p.flv Biology__Cell_Structure_I_Nucleus_Medical_Media__YouTube_360p_clip0.flv From_DNA_to_protein__3D__YouTube_360p.flv Ruot_Non__MozaBook__YouTube_360p.flv Hong_cau_.jpg Inner_Ear_Detail.jpg YouTube__Human_Heart_3D_animation.flv Xuong_ban_chan.jpg Cac_xuong_co_tay_va_ban_tay.jpg Xuong_cang_chan.jpg Xuong_cang_tay.jpg Xuong_dui.jpg Co_da_day.jpg Duong_dan_khi_trong_phoi.jpg Cac_dong_machtm_phoi.jpg

  65289e7bfec9c8eb9e85968a77e73c03.jpg

  Gốc > Tin t­ức - Sự kiện > Tin Tức Tổng Hợp >

  Bạn có thể làm gì để góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu ?

   bkh

   Chính phủ và các tổ chức quốc tế thường là những tổ chức tiên phong trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, việc ứng phó với BĐKH cần thiết phải có sự tham gia hành động của tất cả mọi người. Hãy bắt đầu từ chính bản thân và gia đình bạn, những tế bào nhỏ nhất của xã hội.

   1. Cập nhật thông tin về Biến đổi khí hậu:

   Hãy tìm hiểu về những chính sách – kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam, của địa phương và những tiến bộ khoa học mới nhất trong việc ứng phó với vấn nạn toàn cầu này trên các phương tiên thông tin đại chúng

  Những thông tin này rất quan trọng và cần thiết, giúp bạn có những hiểu biết cần thiết về Biến đổi khí hậu, về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, việc nắm những thông tin này sẽ giúp bạn có cơ sở để thuyết phục những người khác cùng thực hiện tốt hơn.
   
  2. Hãy thay đổi:
   
   Bạn cần nhớ rằng, bất cứ hoạt động của chúng ta cũng tạo ra khí nhà kính, ví dụ như tiêu thụ năng lượng, thói quen mua sắm, sử dụng phương tiện giao thông…Bởi vậy, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn hoạt động và kiểm soát lượng khí thải của mình.
   Chỉ cần thực hiện các hành động nhỏ , bạn sẽ góp phần giảm nhẹ biến đổi khí hâu. Ví dụ như sau:
   
   - Trong gia đình và nơi làm việc:
   + Sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và trong nhà sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện. Sử dụng bóng đèn huỳnh quang compact dạng xoắn hiệu quả tiết kiệm hơn 75% so với bóng đèn thắp sáng thông thường.
   + Rút hẳn phích điện và tắt đèn khi không dùng.
   + Nếu sử dụng điều hòa nhiệt độ, hãy để ở mức 25-26oC.
   + Hạn chế sử dụng các hóa chất tổng hợp. Hãy thay bằng các giải pháp sinh học hoặc các chất có nguồn gốc từ thực vật.
   + Thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày. Ăn nhiều rau xanh để góp phần giảm phát thải khí nhà kính từ chăn nuôi gia súc.
   + Giảm lượng rác thải nhà bếp : 
   Trung bình mỗi năm một người thải lượng rác cao gấp 10 lần trọng lượng cơ thể mỗi người. 1kg rác đem chôn lấp sản xuất khoảng 2kg khí mêtan.

   Tái chế giấy, thuỷ tinh, nhôm, thép và các nguyên liệu khác để giảm các nguyên liệu mới, có thể giúp tiết kiệm năng lượng.

   + Giảm lượng giấy sử dụng: sử dụng cả 2 mặt giấy và tái chế giấy có thể tiết kiệm 2,5kg khí nhà kính đối với mỗi kg giấy sử dụng.
    

  - Khi mua sắm:

  + Hạn chế sử dụng túi ni lông

  + Chọn mua các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Bạn có biết, sử dụng tủ lạnh tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm được gần 1 nửa tấn CO2 mỗi năm so với sử dụng tủ lạnh thông thường.

   nhan_tknl_02
                   Hãy sử dụng các thiết bị có dán nhãn Tiết kiệm năng lượng
   
  + Chọn mua những sản phẩm địa phương, vì việc vận chuyển sản phẩm nhập khẩu sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu gây phát thải nhiều khí nhà kính
   
  -Tại cộng đồng:
   
   + Hãy tham gia trồng cây, bảo vệ rừng và biển. Bạn có thể đã biết cây xanh hấp thụ khí CO2 rất tốt. Nhưng bạn có biết, đại dương cũng chính là một bể chứa CO2 khổng lồ
   + Xanh hóa nghề nghiệp: hãy áp dụng những biện pháp bảo vệ môi trường ngay trong ngành học hoặc trong môi trường làm việc. Ví dụ: Xây dựng một trường học không rác thải, một môi trường làm việc xanh sạch, làm những dụng cụ học tập từ những vật dụng tái chế, thiết kế các tòa nhà tiết kiệm năng lượng, tận dụng các vật liệu địa phương hoặc các vật liệu an toàn trước bão lũ…
   
   
   hop_but_500
  Những việc nhỏ như làm dụng cụ học tập từ những vật dụng tái chế cũng là cách
  giảm thiểu biến đổi khí hậu 
   
   + Hãy tham gia và tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường. Những hoạt động tình nguyện của các cá nhân, tập thể có ý nghĩa thiêt thực và góp phần phát triển cộng đồng bền vững.
   

                                                                             Theo ICCO Danang


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Bảy @ 14:19 27/01/2021
  Số lượt xem: 236
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Bảy)
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh vệ tinh Thành Nhà Hồ

  Xem bản đồ